Doanh nghiệp sẽ rơi vào “bế tắc” nếu CEO “gà mờ” về tài chính

Doanh nghiệp sẽ rơi vào “bế tắc” nếu CEO “gà mờ” về tài chính

12 năm trước, tôi nghỉ việc tại một tập đoàn nước ngoài để tự thành lập công ty riêng. Vì đã từng làm leader của một bộ phận nên tôi khá tự tin trong việc quản lý nhân viên hay tổ chức, sắp xếp công việc. Duy chỉ có một việc mà tôi thật sự cảm thấy mình bị “mù tịt”, đó là các vấn đề liên quan đến tài chính doanh nghiệp!

Doanh nghiệp sẽ rơi vào "bế tắc" nếu CEO "gà mờ" về tài chính
Doanh nghiệp sẽ rơi vào “bế tắc” nếu CEO “gà mờ” về tài chính

Tôi đã từng nhìn thấy nhiều CEO quản lý tài chính yếu kém nên không đánh giá, phân tích được tình hình tổng quan của doanh nghiệp khiến cho ngân sách bị thâm hụt, lợi nhuận giảm sút nghiêm trọng, thậm chí là phá sản. Chính vì vậy, tôi đã quyết tâm bắt tay vào nghiên cứu, học hỏi để có thể tự mình QUẢN LÝ TÀI CHÍNH DOANH NGHIỆP một cách hiệu quả nhất!

Nhưng mọi việc không hề đơn giản như tôi nghĩ! Có quá nhiều thứ cần phải “học lại từ đầu” mà tôi thì không có đủ thời gian. Ngày nào tôi cũng bị “nhấn chìm” trong đống giấy tờ sổ sách bởi:

1. Quá nhiều thuật ngữ

Các từ ngữ chuyên ngành khó hiểu khiến tôi bị nhầm lẫn và ngày càng mông lung hơn về quản lý tài chính. Cũng vì thế mà tôi không nắm rõ được bản chất cũng như không thể đánh giá chính xác các chỉ số

2. Số liệu, bảng biểu phức tạp

Có quá nhiều nội dung cần phải phân tích như bảng cân đối kế toán, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, báo cáo lưu chuyển tiền tệ.. Cứ đến hạn nộp báo cáo tài chính là tôi lại phải “vắt chân lên cổ mà chạy”.

3. Càng làm càng thấy mơ hồ

Nhiều khi làm xong báo cáo tài chính rồi tôi cũng không biết là mình đã làm đúng hay sai, phải kiểm tra lại từ đâu hay phải sửa như thế nào cho hợp lý.

4. Thâm hụt ngân sách

Tính toán nhiều nhưng tôi vẫn không thể theo dõi sát sao tất cả các hoạt động thu chi dẫn đến việc hao hut chi phí mà không biết nguyên nhân từ đâu. Kết quả là tôi lại phải lấy tiền túi ra để bù lỗ!

Tôi sẽ vẫn mãi loay hoay trong mớ bòng bong đó nếu như không được biết tới Khóa học CEO INTERNET. Chiến lược kinh doanh online dành cho Sếp. Nếu sách báo chỉ nói đến những lý thuyết suông hoặc các lời khuyên chung chung thì khóa học online này lại có những ưu điểm vượt trội như:

  • Phân tích rõ ràng, ngắn gọn các thuật ngữ chuyên ngành và những chỉ số quan trọng giúp tôi nhanh chóng nắm vững tổng quan về tình hình tài chính doanh nghiệp
  • Các biểu mẫu được hệ thống sẵn từ trước, tôi chỉ cần nhập số liệu thực tế vào là các bảng biểu, sơ đồ sẽ “tự động” chuyển biến theo giúp tôi tiết kiệm được vô số thời gian và công sức
  • Tất cả chỉ tiêu đều được sắp xếp rất logic và khoa học, tôi có thể dễ dàng kiểm tra và phát hiện ra các sai sót hoặc những biến động tài chính bất thường, đáng ngờ
  • Có đầy đủ những báo cáo và hướng dẫn chi tiết về phân tích tài chính giúp tôi kiểm soát chặt chẽ dòng tiền, biết cách tối giản chi phí và sử dụng nguồn vốn hiệu quả

Bản thân tôi thấy khóa học đặc biệt phù hợp với các startup hay chủ doanh nghiệp không có sẵn nền tảng tài chính doanh nghiệp, giống như tôi vậy. Nếu nhà quản lý nào còn đang gặp khó khăn trong quản lý tài chính doanh nghiệp thì đừng chần chừ gì nữa!

Xem thêm:

 

 

Chia sẻ khóa học