Bí Quyết Khởi Nghiệp Của Chàng Trai 8x Chỉ Với 7 Triệu Đồng

Bí Quyết Khởi Nghiệp Của Chàng Trai 8x Chỉ Với 7 Triệu Đồng

Anh Kiều Hoàng Tiến (SN 1988), dân tộc Tày, ngụ thôn 4, xã Bù Đăng nói về chuyện khởi nghiệp của mình.

Cuối năm 2016, do kinh tế gia đình quá khó khăn nên dù đang làm 1 công việc ổn định trong nhà nước tại UBND xã, Anh Hoàng Tiến xin nghỉ để thực hiện khát vọng làm giàu của mình. Ấp ủ ý tưởng từ chính đặc sản quê hương, anh Tiến mong muốn phát triển sản phẩm Hạt điều rang muối đầu tiên tại xã.

Bí Quyết Khởi Nghiệp Của Chàng Trai 8x Chỉ Với 7 Triệu Đồng
Bí Quyết Khởi Nghiệp Của Chàng Trai 8x Chỉ Với 7 Triệu Đồng

Nghĩ là làm, anh Tiến mua 1 chảo gang và 10kg điều sống bằng số tiền 7 triệu đồng từ hỗ trợ thôi việc. Tự mày mò và đồng thời tới các cơ sở rang điều khác để học hỏi kiến thức, kỹ thuật nhưng không có cơ sở nào truyền dạy bí quyết. Vì vậy, những mẻ rang điều đầu tiên của anh không quá lửa thì lúc mặn, lúc nhạt. Thất bại nhiều, số vốn 7 triệu ban đầu của anh nhanh chóng cạn kiệt. Cũng nhờ những mối quan hệ , anh mua thiếu nợ 50kg điều ở 1 cơ sở tách điều gần nhà. Con đường khởi nghiệp chưa bao giờ là bằng phẳng cả “Cuối tháng 11/14 tôi rong ruổi các tiệm tạp hóa tại thị trấn Đức Phong, Đồng Xoài tới cả Hồ Chí Minh, Đồng Nai chào hàng. Phần lớn từ chối vì họ chưa biết mình là ai, chất lượng sản phẩm như thế nào. Điều đó không khiến tôi từ bỏ mục tiêu” – anh Tiến chia sẻ.

Khoản nợ 50kg điều tới hạn phải trả, không thể dậm chân mãi với cách bán truyền thống, anh Tiến chuyển sang kinh doanh online trên mạng. Tuy nhiên, sau khi người quen mua hàng ủng hộ thì đơn hàng của anh cũng giảm dần. Vài người bạn khuyên anh nên học cách bán, cách quảng cáo trên mạng như thế nào để hiểu thị trường hơn.

Xem thêm

Bí quyết khởi nghiệp

Anh Tiến tìm và theo học khóa học Kinh Doanh Online Trên Facebook và Zalo. Cũng nhờ chỉ dẫn tận tình 2 thầy Cương và thầy Trường, dần dần các đơn đặt hàng tăng dần khi uy tín và chất lượng sản phẩm được khẳng định. Dịp tết Nguyên đán Giáp Ngọ, anh Tiến bán được 2 tấn, trừ chi phí anh thu lời 45 triệu đồng.

Từ một cơ sở nhỏ lẻ, sau 2 năm quyết tâm sản xuất và kinh doanh online trên Facebook và Zalo thành công đã tiếp thêm cho anh nhiều động lực. Đầu năm 2018, anh mạnh dạn đầu tư xây dựng phòng làm việc, mua sắm các thiết bị phục vụ sản xuất và thành lập Công ty TNHH Baran. Hiện nay, bình quân mỗi ngày công ty có khoảng 6-10 công nhân. Lương công nhân bình quân 7 triệu đồng/người/tháng. Để có thành công này, là 2 năm quyết tâm và học tập trau dồi không ngừng cùng những lời khuyên trân thành từ những chuyên gia Kinh Doanh Online, “không có các thầy, không có tôi của ngày hôm nay” – anh Tiến chia sẻ.

Xem thêm

Chia sẻ khóa học