Tại sao bạn tầm thường

Tại sao bạn tầm thường
Tại sao bạn tầm thường

Tại sao bạn tầm thường

Đơn giản bởi vì tôi không ngừng học hỏi còn bạn chỉ ngồi nhìn.
Mười năm trước bạn là ai, một năm trước bạn là ai, thậm chí ngày hôm qua bạn là ai đều không quan trọng, quan trọng là ngày hôm nay bạn là ai và ngày mai bạn sẽ trở thành ai?

  • Tôi học được một tháng, tiếng Anh vẫn bập bẹ, từ nhớ từ không; bạn bảo với tôi: Học mãi không vào, thôi bỏ đi cho nhẹ người!
  • Tôi học được hai tháng là hai tháng đâu đâu cũng gặp trở ngại; bạn bảo với tôi: Đã bảo tuổi này còn học làm gì nữa mà không nghe!
  • Cuối cùng đến tháng thứ ba thì tôi đã có thể tự tin nói chuyện với người bản xứ; Lúc này bạn lại nói với tôi: Mất tới ba tháng ngày đêm học, mà cũng chỉ nói chuyện được tới thế thật tốn tiền!

Trong ba tháng tôi tìm đủ mọi phương thức để có thể tiếp nhận một lượng lớn từ vựng và cải thiện khả năng nghe – nói, còn bạn ở nhà xem ti vi, chơi game, lướt web…rồi mơ mộng có ngày mình sẽ giỏi…

Rồi một năm cũng qua đi, tôi đã có thể tự tin với khả năng ngoại ngữ của mình, nhưng công việc vẫn chỉ dậm chân tại chỗ, so với bạn hình như cũng chả có sự khác biệt. Thế nhưng, tôi vẫn học, và bạn vẫn ngồi nhìn, bạn nói với tôi: Đợi tôi kiếm ra tiền từ việc học tiếng Anh bạn mới bắt đầu học.

Lại một năm nữa qua đi, tôi lái chiếc xe ôtô mới tậu đến gặp bạn và nói với bạn rằng tôi đã kiếm được một công việc rất tốt, bạn chỉ nói tôi thật lợi hại, bạn e rằng bạn không có khả năng làm được như tôi, tôi chỉ biết cười cười rồi mời bạn đi ăn. Tôi thật sự không biết tôi sẽ phải giúp đỡ bạn thế nào khi bạn cần sự giúp đỡ nữa?

Lý do

Bạn luôn có hàng ngàn lý do để tự nói với bản thân rằng bạn không thể, ba năm tôi kiên trì nỗ lực cũng là ba năm bạn cảm thấy cuộc sống của bạn thật dễ chịu nhưng vẫn cảm thấy thiếu hụt một cái gì đó, bạn không có cảm giác an tâm, mà cảm thấy hay sốt ruột và lo lắng.
Cho đến khi bạn 40 tuổi rồi, bạn đột nhiên cảm thấy bạn cần phải nỗ lực làm việc để nuôi sống bạn và gia đình, hay cần mua nhà cho con sau này lấy vợ, cần tiền phụng dưỡng bố mẹ lúc già yếu, hay tiền để phòng lúc ốm đau bệnh tật, nhưng với khả năng có hạn, tiếng Anh không có, bạn bị bỏ lại một đoạn khá xa so với những người trẻ… Thì tôi lúc này, đã có thể mang cả gia đình đi vi vu khắp nơi..

Có thể lúc này bạn cũng không hề biết rằng, tiếng Anh không chỉ giúp tôi kiếm được một công việc thuận lợi mà còn đưa tôi ra thế giới. Tôi đi mọi nơi mà không lo lắng gì, tôi thiết lập mối quan hệ với bạn bè năm châu.

Kết quả

Những kết quả của tôi và bạn ngày hôm nay đều bắt nguồn từ: Tôi (học ngay, không chờ đợi) kiên trì học tiếng Anh còn bạn chỉ ngồi nhìn.
Kỳ thực, nhà máy thì không thiếu công nhân, nhà hàng thì không thiếu phục vụ, lãnh đạo thì không thiếu nhân viên, thế nhưng xã hội luôn thiếu những người biết vì ước mơ mà nỗ lực phấn đấu.

Thành công không biết đợi một ai, người nắm bắt được thời cơ sẽ là người chiến thắng, trong thời đại hội nhập này, tiếng Anh chính là phương tiện đem đến cho bạn mọi cơ hội!

Đừng chần chờ nữa, bạn đang đứng ở đâu trong lộ trình học tiếng Anh đầy gian nan này? Bạn chưa biết nên bắt đầu từ đâu và học như thế nào?

Một số khóa học tiếng anh có thể giúp bạn:

 

Chia sẻ khóa học