Lãnh đạo + Thiếu kỹ năng = LÃNH ĐẠN

Lãnh đạo + Thiếu kỹ năng = LÃNH ĐẠN

Nếu bạn là 1 quản lý, 1 ông sếp, 1 lãnh đạo mà kỹ năng lãnh đạo kém, tôi chắc chắn rằng bạn sẽ “LÃNH ĐẠN ĐỦ”. Tôi có thể kể ngay trường hợp đã bị “ăn đủ” như vậy:

Lanh dao + Thieu ky nang = LANH DAN
Lanh dao + Thieu ky nang = LANH DAN

Ông sếp cũ của bạn tôi, tốt nghiệp Thạc sĩ Kinh doanh của Học viện quản lý và kĩ thuật Auston ở Singapore, trình độ chuyên môn thì có thể nói là đỉnh của đỉnh, nhưng về kỹ năng lãnh đạo thì … ai cũng phải ngán ngẩm.

Cách xử sự vấn đề của ông ấy đối với nhân viên thì cực kỳ tệ: Ông ấy cực kỳ bảo thủ và không bao giờ chịu nghe ý kiến của nhân viên cấp dưới; không tin tưởng nhân viên thân cận nào, mọi chuyện quyết định dù to dù nhỏ đều phải đợi ông ấy quyết, không ai được quyết thay, nhiều lúc chuyện khẩn cần xử lý ngay mà không có mặt ông ấy cũng không làm gì được; rồi thì chỉ tập trung vào điểm yếu của nhân viên, điểm mạnh thì không đả động gì, lúc nào cũng chỉ mắng nhân viên…

Ban đầu

Nghe sếp từng làm CEO tại công ty nước ngoài, mới chuyển về Việt Nam thì còn hâm mộ. Rồi dần dần nhân viên cũng chả còn phục sếp nữa, hiệu quả làm việc của team xuống dốc hẳn và “tức nước vỡ bờ”, 1 tháng sau thì ông sếp bị “OUT”.

Còn rất nhiều trường hợp mà tôi đã từng thấy bị “LÃNH ĐẠN ĐỦ” như vậy và lí do đều xoay quanh câu chuyện kỹ năng lãnh đạo yếu kém dẫn đến nhân viên không phục, không tạo được động lực cho đội ngũ, không tạo được sự tin tưởng cho đối phương. Vậy mới biết, kỹ năng lãnh đạo quan trọng đến thế nào trong công việc và cả cuộc sống nữa.

Xem thêm

Khóa học online Lãnh đạo truyền cảm hứng phần nào giúp bạn cải thiện kỹ năng lãnh đạo của mình

Chia sẻ khóa học