23 tuổi khởi nghiệp với Google Adwords

23 tuổi khởi nghiệp với Google Adwords

Tôi là Thịnh sau 4 năm miệt mài trên giảng đường Đại học, ra trường với tấm bằng Giỏi chuyên ngành Kế Toán tôi dễ dàng xin được việc làm nhưng lương không cao cho lắm chỉ 4tr cho 2 tháng thử việc, ai làm trong nghề này thì biết kế toán lương khá bèo bọt dù có bằng giỏi hay gì nữa nhưng lương cũng khá bèo bọt.

23 tuổi khởi nghiệp với Google Adwords
23 tuổi khởi nghiệp với Google Adwords

Qua 2 tháng Tôi được nhận làm nhân viên chính thức với mức lương 5 triệu đồng, số tiền không đủ sống ở cái đất Hà Nội này nhưng cũng cắn răng làm để lấy kinh nghiệm sau này nhảy công ty cũng được.
Cuộc sống văn phòng của Tôi bắt đầu từ 9h sáng tới 6h tối với những con số, đến công ty rồi về nhà cuộc sống cứ thế lặp đi lặp lại.

Tôi nhận ra mình không thích công việc và cuộc sống như thế này nhưng Tôi cũng không đủ dũng cảm để bỏ việc vì thấy mấy đứa bạn Tôi ra trường thất nghiệp rất nhiều, Tôi cần 1 công việc để nuôi sống bản thân.

Trong 1 lần đi cà phê với ông Anh hồi xưa ở chung phòng

Do công việc nên Ổng chuyển ra ở riêng 2 năm rồi. Nhìn Ổng Tôi khá ngạc nhiên, mới 2 năm trước còn đi xe wave mà giờ lên đời đi con Mazda 3 rồi, lân la hỏi thì Ổng mới bảo Ổng đang kinh doanh bán hàng gì đó, giờ có được 5 cửa hàng giày dép thể thao ở Sài Gòn rồi. Ổng bảo muốn làm không thì Ổng chỉ cho cách làm.

Tôi như vớ được vàng ngồi nghe Ổng kể hành trình kinh doanh của Ổng, nói nôm na là Ổng học chạy quảng cáo Google Adwords và GDN rồi chạy thuê cho các chủ cửa hàng, chủ shop bán hàng, sau 1 thời gian có đủ kinh nghiệm với vốn thì Ổng bắt đầu tìm kiếm nguồn hảng để tự bán hàng cho chính mình mà không chạy thuê cho người khác nữa.

Nói rồi Ổng quăng cho cái tài khoản có 2 khóa học online Google Adwords và GDN rồi bảo học đi khi nào xong thì Ổng tìm mấy mối cho chạy thuê lấy kinh nghiệm trước rồi tính sau.

Cũng may đây là khóa học online nên trong giờ giải lao hay rãnh ở công ty Tôi cũng ngồi mò mẫm học, bạn nào muốn tìm hiểu về google adwords có thể tham khảo ở đây nhé

Sau khóa học

Ban ngày đi làm ở công ty, tối về Tôi nhận chạy quảng cáo cho các mấy shop bán hàng, làm tới đâu quên thì xem đi xem lại, có gì không hiểu thì chat hỏi trực tiếp cho Thầy luôn, Thầy hỗ trợ rất nhiệt tình nhé.

Tập chạy 2 tháng thì tay nghề kinh nghiệm của Tôi cũng tăng lên rất nhiều, do chạy hiệu quả nên các shop giới thiệu cho bạn bè kinh doanh đưa Tôi chạy quảng cáo khá nhiều, Tôi cũng thật sự bất ngờ không ngờ quảng cáo google adwords lại hiệu quả đến vậy có những người bán các mặt hàng cả mấy triệu 1 món nhưng vẫn bán được rất nhiều hàng trong khi chi phí họ trả cho quảng cáo rất thấp so với Doanh thu mà họ bán được.

Bạn nào đang kinh doanh thì đây chính là công cụ bán hàng đầy tiềm năng cho các bạn đó. Nhưng Tôi nghĩ các bạn có thể chỉ cần học 2 khóa học như Tôi là có thể chạy được rồi không cần phải thuê bên ngoài làm gì cho tốn tiền.

Tôi bây giờ

Thu nhập bây giờ cũng Tôi cũng khá ổn, Tôi bắt đầu xin nghỉ việc ở công ty và tập trung vào chạy quảng cáo thuê, trong lúc chạy thuê thì Tôi cũng bắt đầu tìm hàng bán và tìm hiểu thị trường để bắt đầu công việc kinh doanh cho riêng mình vì thấy mấy người kinh doanh lợi nhuận khủng hơn rất nhiều mình biết cách quảng cáo thì tội gì không làm cho mình mà làm thuê làm gì.

Sau 3 năm thì giờ mình cũng được như Ông Anh hùi xưa, người mà lúc đó mình ngưỡng mộ biết bao, chưa từng dám nghĩ mình sẽ được như Ổng cả. Thật sự biết ơn Ổng rất nhiều, nếu không có Ổng chắc vẫn còn là nhân viên kế toán lương ba cọc ba đồng mất.

Hiện tại mình cũng sở hữu được 1 thương hiệu nội thất lớn, 2 cửa hàng quần áo và 3 cửa hàng đồ chơi nhập khẩu, dưới mình ngoài nhân viên bán hàng ra thì cũng đào tạo được 4 bạn chạy quảng cáo google adwords, nói đào tạo vậy thôi chứ chỉ bắt mấy bạn đó học khóa của Thầy trước kia mình học rồi thực chiến được thôi.

Còn bạn thì sao

Trước khi muốn khởi nghiệp bạn hãy tự hỏi chính mình: 5 năm nữa Tôi muốn mình giống ai? Khi nào bạn trả lời được câu hỏi này có nghĩa là bạn đã có mục tiêu phấn đấu cho bản thân mình rồi đấy.

Cách đi đến con đường thành công nhanh nhất chính là học tập những người mình muốn trở thành nhất. Cũng giống như Tôi, Tôi đã từng ước ao trở thành giàu có và thành công như Ông anh của mình và giờ Tôi đã làm được những gì mà trước kia Tôi từng mong ước.

Hãy nghĩ lớn để bạn thành công hơn 🙂 Chúc bạn sớm thành công

Chia sẻ khóa học