Áp dụng 20 điều này trong 30 ngày, cuộc sống của bạn sẽ thay đổi ngay

Áp dụng 20 điều này trong 30 ngày, cuộc sống của bạn sẽ thay đổi ngay

1. Lên lịch sắp xếp lại mọi đồ vật trong nhà, từ dụng cụ làm bếp, DVD đến sách báo…Hãy cố gắng ghi nhớ, mọi thứ đều phải đúng vị trí của nó. Lấy gì để lại luôn vào chỗ cũ.

2. Sửa chữa những đồ dùng hỏng hóc trong nhà mà lâu rồi bạn chưa đụng tới. Căn nhà ngăn nắp, sạch sẽ chính là khởi nguồn sáng tạo để bạn phát triển mạnh hơn.

Áp dụng 20 điều này trong 30 ngày, cuộc sống của bạn sẽ thay đổi ngay
Áp dụng 20 điều này trong 30 ngày, cuộc sống của bạn sẽ thay đổi ngay

3. Viết 20 điều biết ơn trong cuộc sống và đọc mỗi ngày. Như biết ơn mỗi sáng được thức dậy, cảm ơn vì có đủ cha đủ mẹ, có cơ hội mắc sai lầm để phát triển…

4. Khi bản thân gặp rắc rối, hãy tự hỏi “Liệu bây giờ mình có thể làm gì để cảm thấy tốt hơn?”

5. Tìm ra 5 điều khiến bạn tốn thời gian nhất trong 1 ngày mà không đem lại nhiều giá trị, từ đó giới hạn thời gian cho nó. Chẳng hạn như xem tivi không quá 30 phút mỗi ngày, sử dụng Facebook/ Instagram tối đa nửa tiếng…

Xem thêm: Bán hàng tự động với Facebook chatbot

6. Lập kế hoạch cho ngày hôm sau từ tối hôm trước.

7. Dành vài phút cuối ngày để sắp xếp lại giấy tờ, file tài liệu để một ngày làm việc mới được khởi động một cách hào hứng nhất.

8. Bất kì khi nào bạn chuyển sang một hoạt động mới, hãy dành vài phút tự hỏi bản thân: “Liệu đây có phải là hành động xứng đáng để mình bỏ thời gian và công sức làm không?”, “Nó có đem lại giá trị gì cho mình không?”.

9. Dành ít nhất 20 phút mỗi ngày tập luyện thể thao như chạy bộ, Yoga hoặc thiền để rèn luyện sức khỏe, tăng khả năng tập trung.

Xem thêm: Yoga giữ gìn nét thanh xuân, Các tư thế căn bản trong Yoga

10. Hẹn giờ đồng hồ/làm note nhắc nhở trên máy tính thiết lập thói quen uống nước thường xuyên, đặc biệt khi làm việc trước máy tính trong phòng đặt điều hòa.

11. Xác định 3 việc bạn cần làm mỗi ngày giúp thắt chặt thêm các mối quan hệ thân thiết như gọi điện cho người thân, cùng ăn cơm tối, cùng đi mua sắm đồ…

12. Không vội phán xét người khác khi mới chỉ biết nửa câu chuyện hoặc chỉ nghe người khác nói. Tam sao thất bản trên đời này vốn nhiều.

13. Kết nối với mọi người xung quanh bằng các hành động tích cực như mỉm cười khi gặp mặt, high five /ôm chào tạm biệt…

14. Tập trung sống cuộc đời của mình và ngừng so sánh bản thân với bất kì ai. Như vậy sẽ giúp bạn tạo nên nhiều kết quả, tâm cũng trở nên an bình.

15. Học cách kiên nhẫn, tôn trọng, không vội đánh giá người khác khi họ không giống bạn.

16. Trao gửi nhiều điều tốt đẹp cho những người xung quanh như viết email yêu thương, nhắn tin chúc ngủ ngon, giúp đỡ khi họ thật sự cần tới bạn.

Xem thêm: Email vũ khí kinh doanh hiệu quả, Bí quyết tăng doanh số bằng Email Marketting

17. Khi ai đó nói những điều không đúng về bạn, hãy tập hít thở sâu, tập trung làm những việc cần làm. Bạn không phải giải thích cho cả thế giới, hãy chứng minh bằng hành động và kết quả.

18. Luôn ăn sáng hàng ngày với đầy đủ chất dinh dưỡng. Sự chuẩn bị hoàn hảo cho cả ngày làm việc của bạn cũng bắt đầu từ đây.

19. Lên timeline công việc của 1 tháng và những kết quả cần đạt được (có con số rõ ràng). Giữ vững kỷ luật, thực hiện checklist hàng ngày một cách nghiêm túc, có chế độ thưởng/phạt khi đạt mục tiêu để tự khích lệ bản thân.

20. Khi lên kế hoạch cho một ngày, luôn đặt câu hỏi việc nào khẩn cấp có deadline cần hoàn thành ngay, việc nào có thể làm sau…để sắp xếp thự tự ưu tiên, tránh khủng hoảng.

Chia sẻ khóa học