Cô gái trẻ với thu nhập khủng từ kinh doanh online

Cô gái trẻ với thu nhập khủng từ kinh doanh online

Trang, cô gái trẻ sinh năm 1992, chủ sở hữu 2 shop giày dép tại Hà Nội với thu nhập hang tháng lên tới 40 triệu đồng. Nhìn vào cơ ngơi bây giờ, chẳng ai biết rằng Trang đã từng rất khổ sở, thậm chí kiệt quệ để có được ngày hôm nay.

Năm 2013, khi đang là cô sinh viên năm 3, Trang đã cùng một vài người bạn đi bán xôi sáng để kiếm thêm thu nhập, tuy ít nhưng nó khiến Trang cảm thấy bản thân hợp với cái duyên buôn bán.

Cô gái trẻ với thu nhập khủng từ kinh doanh online
Cô gái trẻ với thu nhập khủng từ kinh doanh online

Trang chia sẻ

Đến năm cuối, Trang bắt đầu mày mò khám phá các mặt hàng để nung nấu ý định bắt đầu nghiệp buôn bán của mình. Đúng lúc ấy, cô được giới thiệu cho một mối bán dép ở trong Nam. Đang lúc còn khí thế lại có vài triệu tích cóp trong tay, Trang không ngần ngại đổ hết số tiền mình có. “Lúc ấy tôi chẳng nghĩ gì, cũng chẳng biết là mình phải làm gì với đống dép ấy, chỉ biết là mình sẽ phải bán hết”.

Trang bắt đầu tiếp thị đến bạn bè, người thân của mình. Kết quả mĩ mãn, số dép bay mất hết chỉ sau hơn 1 tuần. Không chờ đợi gì thêm, cô gái trẻ dùng hết số tiền đó để đặt thêm một lô mới. Nhưng sau khi đặt về được gần 1 tuần, kết quả buôn bán bắt đầu chậm lại, không còn khách hỏi mua và gọi điện cho Trang nữa. Lúng túng vô cùng khi mà toàn bộ số tiền đã đổ hết vào đống dép ngổn ngang trước mặt.

Xem thêm

“Tôi định thần lại và nhận ra lượng khách hàng trước giờ của mình toàn là người quen cả, số lượng quá ít, chỉ một thời gian ngắn là đã hết khách hàng”, Trang nhớ lại.
Đúng lúc đang loay hoay tìm cách thì Trang biết được một người bạn của mình giới thiệu về quảng cáo trên Facebook. Trang mày mò và tìm tòi thật nhanh, và bấm bụng vay 2 triệu để quảng cáo trên Facebook. Những tưởng mọi thứ sẽ thuận lợi thì không hề, khách hàng có về thêm nhưng số tiền chi ra thì còn vượt cả số tiền kiếm được. Chả mấy chốc, số tiền vay 2 triệu cũng không cánh mà bay.

“Tại sao mình lại thất bại? Tại sao những người khác làm được còn mình thì không?”. Không chịu dừng bước, thêm tính hiếu thắng, Trang cầm luôn chiếc xe máy mà gia đình mua từ đầu năm 2. Lần này, Trang muốn hiểu rõ hơn chứ không qua loa như lần trước mà mất tiền oan nữa.

Cơ hội đã đến

Tìm hiểu qua các group và bạn bè, câu chuyện cũng tình cờ khi Trang thấy một bài phân tích về Facebook của thầy Vũ Ngọc Quyền. Khi đọc bài viết ấy, Trang biết rằng mình phải theo học con người này. Nhưng tìm thầy khó quá, thời gian cũng chẳng có khi mà vẫn phải lo cho đống hàng tồn, thì may mắn biết được thầy có mở một lớp học online “TỰ TRIỂN KHAI KINH DOANH ONLINE”.

“Mình như bắt được vàng, khóa học phù hợp với mình quá, vừa của thầy Quyền, vừa đảm bảo thời gian cho mình có thể học được. Áp dụng dần dần và kết quả rõ rệt, lượng khách hàng tang dần mà không chỉ về từ một nguồn Facebook, và từ cả tram nghìn một đơn hàng, thì chỉ còn trung bình 30k đến 40k một đơn. Giờ nghĩ lại, quả thật mình rất may mắn khi biết được khóa học đó, đến giờ mình vẫn mở ra để học, và khi khó khan lại hỏi thầy thông qua hệ thống khóa học. Mọi thứ với mình, cứ thế mà suôn sẻ. Đúng là trong cuộc đua kinh doanh, bạn không biết mở rộng thị trường mà chỉ dậm chân tại chỗ, bạn sẽ thua cuộc ngay lập tức”

Xem thêm

 

Chia sẻ khóa học