30 tuổi chưa làm Manager là thất bại?

Tuổi 30 chưa làm manager, vẫn làm dưới trướng các em sếp trẻ mới 26, 27 tuổi là thất bại? Vui Vẻ không phủ nhận suy nghĩ này. Thế nhưng, Vui Vẻ vẫn nhìn thấy có nhiều người ngoài kia đã lên chức “Manager”, lương nghìn đô, đầy đủ vật chất … thế rồi sao? Họ vẫn chưa hài lòng, vẫn chưa thực sự tìm thấy thành công cho chính mình. Hãy trải nghiệm ngay ba bài học dưới đây trước khi sang tuổi 30 nhé.

Bài học đầu tiên: Không ngừng học hỏi

Đối với dân văn phòng chúng ta, việc đến lớp và học những kiến thức mới nghe có vẻ xa xỉ. Vì ngoài thời gian tại công sở, cuối tuần dành cho gia đình thì lấy đâu ra thời gian nữa mà đi học. Chưa kể, trở ngại tuổi tác cũng là một phần khiến con đường học hành bị gián đoạn.

Không ngừng học hỏi

Tạm dịch: “Đầu tư càng nhiều vào bản thân mình càng tốt, bạn là tài sản lớn nhất của chính mình cho đến thời điểm này” – Warren Buffett

Việc đầu tư vào bản thân chưa bao giờ là hoang phí. Hãy trang bị ngay cho mình một ngôn ngữ mới, kỹ năng mới, học cách nấu ăn, chơi nhạc cụ … bất cứ thứ gì bạn muốn và cảm thấy hứng thú. Biết đâu mai sau, chính những kỹ năng này sẽ giúp bạn thăng tiến trong công việc.

Nắm bắt được tâm lý chung của mọi người nên hôm nay Vui Vẻ xin chia sẻ một bí quyết học chỉ trong vòng 24 giờ, nhưng rất hiệu quả. Mới nghe qua chắc nhiều bạn cũng tự hỏi làm sao có thể chơi một nhạc cụ mới, nói một ngôn ngữ mới trong vòng một ngày. Chẳng lẽ dành nguyên một ngày trời không ăn uống, không đi đâu và cứ thế mà học.

À không phải vậy đâu! Vui Vẻ chỉ cần chia nhỏ 24 giờ đó thành 24 ngày. Mỗi ngày Vui Vẻ chỉ dành ra một giờ đồng hồ để thực sự học một điều mới. Thế là sau 24 giờ, bạn đã biết cách chơi thêm một nhạc cụ, nói được thêm một ngoại ngữ mới, nấu thêm một món ăn mới rồi.

Bài học thứ hai: Học cách chăm sóc bản thân

Ai đi làm cũng mong muốn có được mức lương cao, thăng tiến trong sự nghiệp. Nhưng suy đi tính lại, không có sức khỏe thì sao mà thành công nổi. Nếu có thành công thì sức khỏe đâu mà hưởng thụ thành quả lao động ấy.

Dân văn phòng hiện đại là phải biết chăm sóc bản thân. Không cần những thực đơn ăn uống vô cùng phức tạp, cũng không cần đến những chiếc thẻ phòng tập đắc tiền. Chỉ cần các bạn làm theo quy tắc “3 Chăm” sau:

Chăm ăn, chăm uống: Nghe có vẻ đơn giản thế nhưng không phải ai cũng làm được. Thực tế, cơ thể chúng ta cần ít nhất 2 lít nước vào mỗi ngày. Chưa kể, dân văn phòng thường bỏ bữa sáng, bữa trưa ăn trễ và đây là một thói quen vô cùng xấu cần phải loại bỏ.

Chăm tập thể dục: Đơn giản một vài động tác tại văn phòng sẽ giúp cải thiện sức khỏe ngay. Thay vì bạn nhắn tin cho đồng nghiệp làm một việc gì đó, hãy nhấc “mông” lên và đi. Bạn cũng có thể tập một số động tác cơ bản như xoay người, đứng lên ngồi xuống, nhìn tập trung vào một vật cách xa 2m để thư giãn mắt.

Xem thêm: Các tư thế căn bản trong yoga, Yoga trị liệu cột sống

Chăm nghe nhạc: Mỗi sáng trước khi bắt đầu làm việc hãy nghe nhạc để khởi động ngày mới. Không chỉ vậy, vào những lúc đầu óc căng thẳng do áp lực công việc. Nhạc cũng là liều thuốc tuyệt vời giúp Vui Vẻ giải tỏa đấy nhé.

Xem thêm: Tự học thổi sao trúc trong 21 ngày

Bài học cuối cùng: Dành thời gian cho các mối quan hệ

Bạn bè Vui Vẻ thường nói đùa “thành công không đi đôi với mối quan hệ”. Cụ thể như gia đình, bạn bè, người thân… vì hầu hết thời gian chúng ta đều dành cho công việc. Sáng cho tới tận tối, trong tuần lẫn cuối tuần. Cứ thế chúng ta vô tình đánh rơi những mối quan hệ của chính bản thân mình.

Không nói đâu xa, Vui Vẻ đã từng là người “ham công, tiếc việc”. Vậy là những mối quan hệ trước đây bị trôi vào dĩ vãng. Nhiều khi đến cuối tuần, Vui Vẻ muốn đi xem phim, la cà ở các hàng quán cùng với bạn bè, người thân. Thế nhưng, lục tung danh bạ điện thoại lên thì cũng không tìm nổi một người để đi chung. Lắm lúc Vui Vẻ lại suy nghĩ đây có phải là thành công mà mình mong muốn? Sự nghiệp vẫn chưa khởi sắc, nhưng về gốc độ mối quan hệ thì bạn đã thất bại.

Có thể nói giá trị vật chất không thể đặt ngang với những giá trị của các mối quan hệ. Đừng để mất bò, chúng ta mới lo làm chuồng. Vậy nên dù bạn có bận cỡ nào đi chăng nữa. Một vài cú điện thoại gọi về cho gia đình, người thân, một vài dòng tin nhắn hỏi thăm bạn bè cũng đủ giúp bạn “chăm bón” cho những mối quan hệ này.

Xem thêm: Quản trị cuộc đời, đường đến thành công

Chia sẻ khóa học