CEO Internet – Gây dựng lại công ty

CEO Internet – Gây dựng lại công ty

Tốt nghiệp loại giỏi ngành Công nghệ thông tin – Đại học Bách Khoa Hà Nội, tôi nhanh chóng tìm được công việc phù hợp với chuyên môn của mình tại một công ty về lập trình ứng dụng khá nổi tiếng tại thủ đô. Tuy nhiên, đi làm được khoảng 8 năm, tôi nhận ra mình không còn phù hợp với công việc của một nhân viên “làm công ăn lương” nữa. Tôi muốn khởi nghiệp kinh doanh và tự làm chủ doanh nghiệp của chính bản thân mình.

Nghĩ là làm, tôi bàn ngay ý định này với cha mẹ. Ban đầu, cả hai người đều không tán thành quyết định của tôi. Dĩ nhiên rồi, ai đời đang yên đang lành có công ăn việc làm ổn định, lương tháng mấy nghìn đô lại đòi nghỉ việc để kinh doanh, có cha mẹ nào mà không lo lắng. Phải mất một khoảng thời gian kiên trì thuyết phục, cuối cùng tôi mới nhận được sự chấp thuận của gia đình để bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của mình.CEO Internet - Chiến lược kinh doanh online dành cho sếp

Nhờ sự hỗ trợ tài chính từ gia đình cộng thêm số tiền tiết kiệm bấy lâu, cuối cùng tôi cũng mở được một cửa hàng nho nhỏ chuyên cung ứng các mặt hàng điện tử xách tay (điện thoại, laptop, máy tính bảng…) và linh kiện điện tử. Sở dĩ, tôi chọn mặt hàng này vì nhận thấy điện tử là một thị trường màu mỡ, có nhiều đất phát triển và bản thân cũng là dân công nghệ nên có vốn hiểu biết nhất định để tư vấn cho khách hàng. Thời gian đầu, công việc kinh doanh khá thuận lợi do các mối quan hệ sẵn có của tôi trong công việc trước đây. Gặp thị trường tốt cộng thêm khả năng marketing vốn có, cửa hàng đầu tiên của tôi đông khách đến bất ngờ. Với 10 nhân viên bán hàng liên tục, ngày cao điểm doanh số cửa hàng thu về có khi đến 200 – 300 triệu đồng.

Cứ ngỡ mình tài giỏi, biết nhân bản mọi thứ, tôi liều lĩnh mở thêm 2 cửa hàng mới. Tuy nhiên, do không có kinh nghiệm quản lý, cộng với tuổi trẻ háo thắng, tôi từ chỗ kinh doanh ổn định dần chuyển sang mất thanh khoản vì “tạo ra tiêu sản chứ không phải tài sản”, rồi “cửa hàng sống nuôi cửa hàng chết”. Cuối cùng, kinh doanh thua lỗ khiến tôi phải lần lượt đóng cửa 2 cửa hàng mới, chỉ còn giữ 1 cửa hàng chính ban đầu.

Nói thật, thời điểm đó tôi thất vọng và chán nản lắm, cảm giác bao công sức của mình như “đổ sông đổ biển”, nhưng rồi nhận ra mình vẫn còn hy vọng để vực dậy, tôi biết mình cần phải thay đổi chiến lược kinh doanh ngay từ hôm nay. Nhận ra từ trước đến giờ mình chỉ tập trung quảng cáo và bán hàng theo hình thức offline mà bỏ qua mảng kinh doanh online hấp dẫn, lại tiết kiệm chi phí hơn nhiều. Tôi lao vào nghiên cứu các nguồn tài liệu trên Internet, tìm kiếm các khóa học về hướng dẫn kinh doanh online để tham gia, học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia trong ngành. Tình cờ tìm được khóa học “CEO Internet – Chiến lược kinh doanh online dành cho sếp” của anh Nguyễn Trọng Thơ – một chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm về Marketing Online, tôi như “người chết đuối vớ được cọc”. Phải nói rằng khóa học đã gói gọn gần như tất cả những kiến thức mà tôi đang cần: từ cách xây dựng shop online, quảng cáo qua các kênh (Facebook, Google, Youtube, Email, Website), Re-marketing cho đến cách thức đo lường, đánh giá hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo…

Khi đã đi đúng hướng, tôi bắt đầu kết hợp kinh doanh online với offline. “Tôi nhắm đến phân khúc khách hàng có nhu cầu mua hàng điện tử với giá trung bình – thấp, nhưng phải làm sao để khách nghĩ rẻ mà chất lượng, nên đã áp dụng 4 free (miễn phí): Giao hàng free, kiểm tra hàng tại chỗ free (nếu khách không thích thì không nhận), bảo hành 12 tháng tại cửa hàng free , và free đổi trả hàng trong 7 ngày nếu khách không thích sản phẩm đó nữa và đổi trả hàng mới nguyên nếu sản phẩm có bất cứ lỗi kỹ thuật nào”, tôi cũng rất chú trọng chăm sóc khách hàng qua Fanpage, Website và tổng đài điện thoại. Sau khi khách mua hàng xong, nhân viên chăm sóc sẽ điện thoại hỏi thăm về chất lượng sản phẩm. Với phương thức kinh doanh này, tỉ lệ khách hàng mua lại tăng đến 44% trong 6 tháng.

Tôi đã vực dậy được sự nghiệp kinh doanh đang trên bờ vực phá sản nhờ tham gia khóa học CEO Internet – Chiến lược kinh doanh online dành cho sếp. Nếu bạn cũng đang loay hoay tìm ra lối thoát cho doanh nghiệp của mình, đây chính xác là “chìa khóa” cho bạn.

Quyền lợi học viên trong khóa học

Được học đi học lại, học mọi lúc mọi nơi.
Được đặt câu hỏi cho giảng viên, trao đổi cùng các học viên khác trong phần “thảo luận” khóa.
Được giảng viên hỗ trợ trực tiếp thông qua nhóm Facebook, giao lưu cùng những học viên khác trên nhóm.
Giảng viên có thể tổ chức các buổi giao lưu trực tuyến hoặc trực tiếp.
Được hoàn trả 100% học phí nếu nội dung khóa học không như mong đợi.
Mua một lần học trọn đời.
Đã có hơn 120.000 học viên đăng ký trên toàn hệ thống.
Ưu đãi giảm từ 20% đến 50% trực tiếp vào giá.
Giá các khóa học trên hệ thống chỉ từ 200,000 VNĐ

>>> Đăng ký học thử khóa học >>>

Chia sẻ khóa học