Khóa học online làm chủ giọng nói giúp sinh viên tìm việc dễ hơn

💢 Chân ướt chân ráo từ quê lên Hà Nội học hoặc đã sắp sửa cầm bằng đại học đi xin việc, nhiều cô cậu sinh viên vẫn hồn nhiên lẫn lộn “l” và “n”. Chuyện tưởng rằng nhỏ nhưng đôi khi khiến khổ chủ dở khóc dở cười khi giao tiếp và tìm kiếm cơ hội việc làm.

khóa học online làm chủ giọng nói giá rẻ

💢 “Hồn nhiên” nói ngọng

Nhiều sinh viên khi đến trường ĐH vẫn giữ nguyên giọng nói của địa phương mình. Sinh viên đến từ Thạch Thất – Hà Nội thường nói giọng rất nặng, khó nghe. Sinh viên từ huyện Ứng Hòa thường nói nhẹ ở cuối câu. Nhiều sinh viên đến từ một số huyện của Thanh Hóa thường không phát âm được các từ có dấu hỏi (?) hoặc dấu ngã (~), phát âm vần “oc” thành vần “ooc”.

Thế mới có chuyện một cậu sinh viên khoa sư phạm văn đọc bài trước giảng đường đã khiến cả lớp phải ôm bụng cười đến vỡ lớp: “Tất cả mọi người chen lấn xô “đẫy” qua một cái “cữa”, trong đám đông vang lên nhiều tiếng “khoóc”…

Ngày nhập học ở Học viện hành chính Quốc gia, các tân sinh viên tíu tít hỏi nhau quê quán. Một cô gái ở Thanh Miện – Hải Dương sau khi biết quê bạn mình ở Quảng Ninh thì oang oang: “Ôi Quảng Linh à, Quảng Linh là hay “lói” ngọng “nắm” đấy nhé!”

💢 Khó tìm việc chỉ vì nói ngọng

Nguyễn Thanh – sinh viên học khá trong lớp sư phạm Ngữ văn Trường ĐH Giáo dục Việt Nam đã rơi vào tình trạng dở khóc dở cười. Vừa mới xin được làm gia sư cho một học sinh lớp 2, Thanh đã bị từ chối khéo khi chủ nhà một lần đứng học cùng con trai phát hiện ra Thanh bị ngọng. Nếu định hình được câu nói trong đầu trước, Thanh nói thật chậm sẽ không bị nhầm lẫn l,n. Tuy nhiên, nghề gia sư buộc Thanh phải nói nhiều và tật nói ngọng trầm trọng này cô đã bị chủ nhà phát hiện.

Khổ nhất là những nữ sinh viên Học viện Báo chí tuyên truyền đến từ một số tỉnh khác. Dáng đẹp, khuôn mặt ưa nhìn, nhiều bạn ấp ủ ước mơ được làm biên tập viên, MC, tuy nhiên không ít trong số đó bị loại ở buổi phỏng vấn chỉ vì tật nói ngọng. Một chương trình truyền hình, chắc chắn không thể nào có một người dẫn chương trình làm loạn trường quay chỉ vì nói Hà Nội thành Hà Lội và nước Lào thành nước Nào!

Sinh viên đến từ nhiều vùng miền khác nhau, bị ảnh hưởng theo phương ngữ địa phương là một điều khó tránh khỏi. Nhiều sinh viên e ngại về gia đình bị phàn nàn rằng mới lên Hà Nội được ít hôm đã “bày đặt” đổi giọng quê nên không thay đổi giọng nói. Không ít sinh viên khi bị bạn bè nhận xét nói ngọng còn đỏ mặt ngụy biện: “Mắng cha không bằng pha tiếng” và kiên quyết giữ giọng nói bị ngọng đến cùng.

Nói ngọng tưởng đơn giản nhưng làm mất đi hình ảnh của người nói rất lớn. Trưởng thành, tiếp cận với công việc chuyên môn, cần giao tiếp nhiều, sinh viên rất cần phải xem lại việc phát âm của mình. Mọi thói quen đều có thể sửa lại nếu có quyết tâm. Nhiều trường hợp, đôi khi chỉ vì một câu nói nhầm lẫn “l”, “n”, cơ hội để chính sinh viên đó đến với nhiều công việc tốt đẹp đành khép lại.
Nguồn: Dân Trí
———————
>>> Tham khảo thêm khóa học onlineLàm chủ giọng nói” để biết cách khắc phục các lỗi trong giọng nói của bản thân (phát âm, nói ngọng, tiếng địa phương) và sở hữu một giọng nói hay, truyền cảm, giúp bạn dễ dàng ghi điểm trong mắt người đối diện.

Link xem chi tiết nội dung khóa học và đăng ký khóa học: http://cucretn.com/2017/10/24/lam-chu-giong-noi

Quyền lợi học viên trong khóa học online làm chủ giọng

Được học đi học lại, học mọi lúc mọi nơi.
Được đặt câu hỏi cho giảng viên, trao đổi cùng các học viên khác trong phần “thảo luận” khóa.
Được giảng viên hỗ trợ trực tiếp thông qua nhóm Facebook, giao lưu cùng những học viên khác trên nhóm.
Giảng viên có thể tổ chức các buổi giao lưu trực tuyến hoặc trực tiếp.
Được hoàn trả 100% học phí nếu nội dung khóa học không như mong đợi.
Đã có hơn 120.000 học viên đăng ký trên toàn hệ thống.
Ưu đãi giảm từ 20% đến 50% trực tiếp vào giá.
Giá các khóa học trên hệ thống chỉ từ 200,000 VNĐ

Chia sẻ khóa học